• Home
 • /
 • BLOG
 • /
 • BÍ QUYẾT BÁN QUẦN ÁO CŨ CỦA BẠN

BÍ QUYẾT BÁN QUẦN ÁO CŨ CỦA BẠN

Shop bán quần áo cũ ở Cần Thơ
COMI chuyên bán quần áo cũ, đã qua sử dụng

Quần áo là một trong những thứ thiết yếu nhất trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều thích sở hữu những bộ quần áo mới và hợp thời trang. Tuy nhiên, xu hướng thời trang luôn thay đổi và tủ quần áo của chúng ta thường chỉ còn lại những thứ không còn mặc được nữa. Thay vì để những bộ quần áo này bám đầy bụi trong tủ quần áo của bạn, bạn có thể bán quần áo cũ của mình để kiếm được một chút tiền.

Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn toàn diện về cách bán quần áo đã qua sử dụng, bao gồm các mẹo để tối đa hóa lợi nhuận và tìm ra cách tốt nhất để bán lại quần áo cũ của bạn.

Tối đa hóa số tiền kiếm được từ việc bán quần áo cũ

Nếu bạn đang muốn kiếm thêm tiền từ quần áo đã qua sử dụng, bạn cần biết cách bán ở đâu và bán như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​quần áo cũ của mình:

Nghiên cứu thị trường

Cách bán quần áo cũ của bạn nhanh nhất
Tìm kiếm thị trường bán quần áo cũ dễ dàng và nhanh nhất

Ý tưởng kiếm tiền bằng cách bán quần áo cũ là một ý tưởng hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn có một tủ quần áo đầy những món đồ đã qua sử dụng mà bạn không còn mặc nữa. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là phải nghiên cứu thị trường để có thể bán được hàng hiệu quả hơn.

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu giá của các mặt hàng tương tự trong khu vực của bạn và trên mạng. Khi nghiên cứu, hãy xem xét kỹ lại nhãn hiệu, kiểu dáng và tình trạng của quần áo bạn muốn bán. Thông tin này sẽ giúp bạn định giá các mặt hàng của mình một cách cạnh tranh.

Hãy bắt đầu bằng cách xem các cửa hàng quần áo second hand hoặc cửa hàng ký gửi gần nhất, để xem họ đang bán những mặt hàng tương tự với giá bao nhiêu. Bạn cũng có thể kiểm tra các hội mua bán quần áo cũ hoặc Marketplace trên Facebook, các trang rao vặt online, nơi những người trong khu vực của bạn có thể bán các mặt hàng tương tự.

Với một chút nghiên cứu, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang nhận được nhiều tiền nhất có thể từ quần áo cũ của mình.

Giặt sạch sẽ quần áo của bạn trước khi đăng bán

Mẹo bán quần áo cũ của bạn nhanh nhất
Bí quyết bán quần áo cũ

Trước khi đăng bán quần áo cũ của bạn trên trang cá nhân, trong các hội nhóm Facebook hoặc nền tảng Marketplace, bạn nên giặt sạch sẽ chúng trước và ủi sơ để quần áo trông thẳng thớm, hấp dẫn hơn đối với người mua. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được quần áo trong tình trạng tốt nhất để bán:

 • Làm sạch quần áo của bạn: Trước khi bán quần áo cũ của bạn, điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng sạch sẽ và không có bất kỳ vết bẩn hoặc mùi hôi nào. Điều này không chỉ làm cho quần áo của bạn hấp dẫn hơn đối với người mua mà còn giúp bạn bán được mức giá tốt hơn.
 • Kiểm tra hư hỏng: Kiểm tra cẩn thận từng món quần áo xem có lỗ thủng, vết rách, các vết ố hoặc bất kỳ hư hỏng nào khác có thể ảnh hưởng đến giá trị của nó không.
 • Xem lại mẫu mã và xu hướng thị trường: Sau khi quần áo của bạn sạch sẽ và không bị hư hại, thì bạn nên xem lại mẫu mã của các sản phẩm quần áo có còn hợp xu hướng hay không, nếu quần áo của bạn đã hết trend trong thời điểm hiện tại thì giá bán ra sẽ rất thấp vì hầu hết người mua cũng không có nhu cầu sử dụng nữa.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể giúp đảm bảo rằng quần áo cũ của mình ở trong tình trạng tốt nhất có thể để bán, điều này sẽ khiến quần áo trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua và giúp bạn bán được giá cao hơn.

Chụp ảnh sản phẩm

Hướng dẫn chụp ảnh quần áo đẹp để bán hàng
Cách chụp ảnh quần áo đẹp (Nguồn ảnh: Pinterest)

Hầu hết người mua quần áo cũ đánh giá sản phẩm thông qua hình ảnh trước tiên. Đó là lý do tại sao việc chụp những bức ảnh chất lượng cao về quần áo của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút người mua hàng, bán được giá cao hơn. Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn có được những bức ảnh đẹp nhất:

 • Ánh sáng: Khi chụp ảnh quần áo, hãy chụp ở nơi có nhiều ánh sáng. Ánh sáng mặt trời là tốt nhất, nhưng nếu không có, hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo, chẳng hạn như đèn treo trên trần nhà. Nếu tấm ảnh bị tối, người mua sẽ đánh giá đây là món đồ cũ hơn so với thực tế bên ngoài mà bạn đang quảng cáo.
 • Chụp quần áo từ nhiều góc độ: Bao gồm cả mặt trước, mặt sau và các chi tiết hoặc phụ kiện trên quần áo. Điều này cung cấp cho người mua một bức tranh toàn cảnh hơn về những gì họ đang mua và có thể giúp tăng cơ hội bán được hàng. Bạn có thể tham khảo cách chụp ảnh quần áo đẹp trên Pinterest với từ khóa “flat lay fashion photography
 • Sử dụng nền trung tính: Tốt nhất nên chọn nền màu trắng cho quần áo màu, và nền màu cho quần áo hoặc đầm trắng. Điều này giúp tập trung vào quần áo và giúp người mua dễ dàng nhìn thấy những gì họ muốn mua. Hạn chế chụp quần áo dưới nền nhà, sẽ làm giảm giá trị của món đồ bạn muốn đăng bán.
 • Ảnh chất lượng cao: Đảm bảo ảnh bạn chụp rõ ràng, độ nét cao. Ảnh mờ hoặc độ phân giải thấp có thể khiến quần áo của bạn trông không hấp dẫn, điều này có thể làm giảm cơ hội bán được hàng của bạn.

Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng cao về quần áo cũ của mình để khoe được ưu điểm tốt nhất của chúng. Những bức ảnh này sẽ là điều đầu tiên người mua tiềm năng nhìn thấy, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng chuyên nghiệp, bắt mắt và cung cấp hình ảnh rõ ràng về những gì bạn đang bán.

Định giá quần áo cũ của bạn với giá cạnh tranh

Khi bán quần áo đã qua sử dụng của bạn, điều quan trọng là phải định giá chúng một cách cạnh tranh để thu hút người mua tiềm năng. Bạn nên cố gắng cân bằng giữa việc không bán quần áo quá rẻ mà cũng không nên định giá quá cao.

Để tìm được mức giá phù hợp, hãy nghiên cứu giá của các mặt hàng tương tự trong khu vực của bạn và trên mạng. Hãy nhớ rằng định giá quần áo của bạn quá thấp có thể dẫn đến việc không nhận được số tiền xứng đáng, trong khi định giá quần áo quá cao có thể khiến người mua không muốn mua hàng.

Điều quan trọng là phải xem xét tình trạng, chất lượng sản phẩm, thương hiệu và xu hướng thị trường hiện tại khi định giá quần áo của bạn để đảm bảo bạn bán được giá tốt nhất cho các mặt hàng của mình.

Các cách bán quần áo cũ của bạn dễ dàng và nhanh nhất

Có nhiều cách để bạn có thể bán quần áo cũ của mình, sau đây là một số gợi ý của COMI dành cho bạn:

 • Bán online: Cách dễ nhất là bạn có thể đăng bán lại quần áo cũ trên trang Facebook cá nhân hoặc Instagram. Việc này là hoàn toàn miễn phí và chủ động, tuy nhiên có một số nhược điểm là độ tiếp cận người mua hàng tiềm năng bị hạn chế nếu bạn có ít bạn bè, hoặc bạn bè của bạn không có cùng gu thời trang.

Ngoài ra bạn có thể tham gia các hội thanh lý quần áo cũ để đăng bán, hoặc bán trên nền tảng Marketplace của Facebook. Cách này có ưu điểm là có khả năng tiếp cận người mua cao hơn, tuy nhiên không phải hội thanh lý nào cũng hiệu quả, và đôi khi bạn sẽ bị làm phiền bởi những người không có nhu cầu mua thực sự nhưng chỉ nhắn “dọ giá”.

Và cách bán quần áo cũ thông qua Marketplace của Facebook cũng không phải là phương thức tối ưu, vì có khả năng bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu mới có người quan tâm, hỏi mua hàng. Hầu hết người dùng Marketplace chỉ nhắn tin hỏi chứ ít có khả năng mua hàng trên đó.

 • Cửa hàng thanh lý ký gửi quần áo: Cửa hàng ký gửi là một lựa chọn phổ biến khác để bán quần áo đã qua sử dụng. Họ sẽ lấy một tỷ lệ phần trăm của giá bán, nhưng bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có nhiều người mua tiềm năng hơn. Họ cũng sẽ chịu trách nhiệm chụp ảnh sản phẩm, đăng bán và chăm sóc khách hàng thay cho bạn.
COMI - Cửa hàng quần áo thanh lý ký tại Cần Thơ
COMI · Thanh Lý Ký Gửi

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn hình thức ký gửi quần áo thì có khả năng cửa hàng ký gửi sẽ không thể bán hết 100% đồ của bạn, vì họ phải bán cho rất nhiều khách hàng khác, dẫn đến số tiền bạn nhận được sau khi trừ chi phí có thể không nhiều như mong đợi.

Do đó hãy thử tìm hiều về hình thức thanh lý quần áo trả tiền liền, như vậy cơ hội bán hết được đống quần áo cũ của bạn sẽ cao hơn là ký gửi.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thu mua quần áo cũ trả tiền liền của COMI tại đây. Bạn có thể sử dụng Google Maps để tìm đường đến shop COMI · Thanh Lý Ký Gửi, khi bạn mang đồ đến thanh lý, nhân viên của COMI sẽ kiểm tra tình trạng quần áo của bạn, dựa theo chất lượng sản phẩm, COMI sẽ thu mua quần áo cũ của bạn với giá hợp lý, có lợi nhất cho bạn, COMI cam kết không ép giá khách hàng bán lại quần áo cũ với giá rẻ mạt.

Ngoài ra COMI vẫn nhận thu mua quần áo cũ của các khách hàng trên khắp cả nước. Chỉ cần bạn có nhu cầu thanh lý lại quần áo, hãy liên hệ với COMI để được tư vấn chi tiết hơn cách thức thu mua.

Lợi ích của việc bán lại quần áo cũ

 • Tăng thêm thu nhập: Bán quần áo cũ có thể mang lại cho bạn thêm một khoản thu nhập nhỏ mà bạn có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn, tiết kiệm hoặc chi tiêu cho những thứ bạn muốn.
 • Dọn sạch tủ đồ: Bán quần áo đã qua sử dụng có thể giúp dọn dẹp nhà cửa và giải phóng không gian trong tủ quần áo của bạn.
 • Giúp ích cho môi trường: Bán quần áo đã sử dụng của bạn thay vì vứt chúng đi có thể giúp giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.
 • Hỗ trợ nền kinh tế tuần hoàn: Bằng cách bán quần áo đã qua sử dụng, bạn đang hỗ trợ nền kinh tế tuần hoàn và giữ cho quần áo không bị chôn lấp, nơi chúng có thể gây hại cho môi trường.

Kết luận

Bán quần áo đã qua sử dụng của bạn là một cách thông minh và bền vững để kiếm thêm tiền đồng thời giảm bớt sự bừa bộn trong nhà của bạn. Với một số mẹo nhỏ này, bạn có thể tự tin bán đi quần áo cũ, không còn mặc tới và không còn phải lo lắng về việc giải quyết mớ lộn xộn trong tủ đồ của bạn.

COMI • Thanh Lý Ký Gửi là cửa hàng chuyên bán quần áo cũ, đã qua sử dụng cho phái đẹp và thu mua, thanh lý quần áo số lượng lớn ở Cần Thơ