• Home
 • /
 • BLOG
 • /
 • NHỮNG KINH NGHIỆM MỞ SHOP KÝ GỬI QUẦN ÁO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo

NHỮNG KINH NGHIỆM MỞ SHOP KÝ GỬI QUẦN ÁO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

Những năm gần đây, hoạt động kinh doanh hàng thanh lý ký gửi đã không còn quá xa lạ với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo nhiều hơn về các phương diện để mở cửa hàng ký gửi, hãy đọc ngay bài viết của COMI. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo đảm bảo hiệu quả và lợi nhuận, cùng tham khảo ngay nhé!

Kinh doanh theo mô hình thanh lý ký gửi quần áo là như thế nào

Trước khi đi đến các kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo, hãy cùng xem giải thích cụ thể về mô hình kinh doanh này là như thế nào nhé.

Mô hình thanh lý ký gửi quần áo là gì?

Kinh doanh hàng ký gửi hay dễ hiểu hơn là mua bán quần áo cũ. Đây là một hình thức kinh doanh mới mẻ, trong đó các cửa hàng đóng vai trò là bên trung gian giúp kết nối giữa người mua với người bán. Trong đó, các sản phẩm được bán ra là những mặt hàng đã qua thời gian sử dụng. 

kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo
Mô hình thanh lý ký gửi quần áo là gì

Cụ thể, nếu bạn có chiếc áo đã mặc qua vài lần và không có nhu cầu sử dụng nữa, muốn bán lại, bạn có thể đến những cơ sở kinh doanh theo mô hình thanh lý ký gửi quần áo để nhờ shop bán hộ, trong đó giá cả và thời gian thanh toán bạn sẽ thỏa thuận với shop. 

Như vậy, hiểu đơn giản ở đây thì các shop kinh doanh theo hình thức ký gửi quần áo được xem là bên thứ ba trung gian, giúp bạn bán những sản phẩm đã qua sử dụng tới tay người mua có nhu cầu.

Hình thức hoạt động của mô hình này

Cụ thể, cách làm ký gửi quần áo có thể được áp dụng thông qua 2 hình thức chính là trực tiếp và gián tiếp.

Đối với hình thức trực tiếp, khách hàng có nhu cầu ký gửi sẽ trực tiếp liên hệ với shop và gửi sản phẩm muốn bán đến địa chỉ nơi kinh doanh hàng ký gửi. Sau quá trình chọn lựa, kiểm tra và thỏa thuận, các sản phẩm ký gửi sẽ được trưng bày tại cửa hàng để bán trực tiếp cho khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm ký gửi.

Đối với hình thức gián tiếp, hoạt động kinh doanh hàng ký gửi sẽ được diễn ra online. Cụ thể là sau khi shop nhận sản phẩm ký gửi từ người thanh lý, các sản phẩm sẽ được đăng tải ở các trang mạng xã hội cũng như các trang thông tin điện tử để tiếp cận và thu hút người mua, đợi người mua liên hệ. Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu tuy nhiên sẽ khó thu hút khách hàng hơn do khách hàng không được tận mắt kiểm tra và thử sản phẩm.

Tiềm năng và sự phát triển của mô hình mua bán quần áo cũ

Theo kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo của COMI, thị hiếu khách hàng chính là điều đầu tiên khiến mô hình này trở nên đầy tiềm năng và phát triển như vậy hiện nay. 

kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo
Tiềm năng và sự phát triển của mô hình mua bán quần áo cũ

Với phương châm “ cũ người mới ta”, việc sử dụng đồ second-hand đang là một xu hướng và rất được ưa chuộng bởi nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ luôn muốn làm mới mình với mức chi phí lại vô cùng hợp lý.

Không chỉ vậy, một trong những yếu tố giúp mô hình thanh lý ký gửi quần áo được xem là tiềm năng đó chính là nhờ việc không cần quá nhiều vốn đầu tư để nhập hàng và cũng không cần lo lắng đến việc hàng tồn kho. 

Chia sẻ kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo chân thật nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo để thực hiện kế hoạch kinh doanh theo mô hình này, đây là những bước bạn cần tham khảo:

 • Bước 1: Tìm kiếm, lựa chọn nguồn hàng ký gửi

Đây được xem là công việc cần thiết đầu tiên khi bạn muốn bắt tay vào mô hình thanh lý ký gửi. Bạn cần xác định được cụ thể mặt hàng muốn kinh doanh là gì, sau đó sử dụng các trang mạng xã hội để tìm kiếm, liên lạc giúp kết nối.

 • Bước 2: Lựa chọn mặt bằng kinh doanh (hình thức offline)

Với những bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng ký gửi theo hình thức offline, bước tiếp theo cũng quan trọng không kém đó chính là tiến hành lựa chọn mặt bằng cửa hàng. Việc có một địa chỉ cụ thể để kinh doanh sẽ giúp khách hàng dễ dàng tin tưởng, tìm thấy bạn hơn. Đồng thời, tùy vào ngân sách cũng như nhu cầu và sự tiện lợi mà bạn có thể tìm kiếm mặt bằng sao cho phù hợp.

kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo
Lựa chọn mặt bằng kinh doanh
 • Bước 3: Xây dựng thương hiệu

Với mỗi đơn vị kinh doanh dù bất kỳ ngành nghề nào, bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm tên, logo. Đây chính là một dấu ấn riêng biệt giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy, phân biệt được cửa hàng và thương hiệu của bạn với các đối thủ. Lưu ý, màu sắc logo hay hình dáng và font chữ khi thiết kế đều nên được thống nhất một cách đồng bộ trong tất cả các ấn phẩm.

 • Bước 4: Xây dựng kế hoạch hoạt động kinh doanh 

Trong kế hoạch triển khai kinh doanh, bạn nên đề cập một cách đầy đủ các thông tin của nguồn hàng, chiến dịch quảng cáo, ngân sách chi tiết,… Đồng thời, kế hoạch kinh doanh càng cụ thể thì khả năng doanh nghiệp của bạn thành công càng cao

 • Bước 5: Tiến hành đăng ký kinh doanh

Để đơn vị của bạn hoạt động kinh doanh hợp pháp, đây là một bước không thể thiếu. Ngoài ra, để quá trình tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh dễ dàng hơn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn kỹ lưỡng của các luật sư hoặc chuyên gia.

 • Bước 6: Trưng bày hàng hóa, tiến hành kinh doanh

Sau cùng, khi đã nhận được giấy phép kinh doanh ký gửi, bạn cần tiến hành sắp xếp hàng hóa và trưng bày, bắt đầu các hoạt động buôn bán.

kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo
Trưng bày quần áo thanh lý

Những lưu ý cần thiết khi kinh doanh theo hình thức ký gửi quần áo

Bên cạnh cách làm ký gửi quần áo, COMI chia sẻ cho bạn những lưu ý cũng có thể coi như kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo cơ bản như sau:

 • Để hoạt động kinh doanh hiệu quả, bạn cần lựa chọn được sản phẩm kinh doanh cụ thể để nhắm mục tiêu khách hàng chính xác hơn.
 • Đưa ra chính sách với các thỏa thuận rõ ràng, chi tiết với khách ký gửi
 • Luôn kiểm tra sản phẩm thu mua trước khi nhận ký gửi
 • Thiết kế không gian cửa hàng hợp lý, nổi bật và thu hút
 • Thực hiện kiểm tra các sản phẩm được trưng bày thường xuyên để đảm bảo không xuất hiện lỗi trên các sản phẩm bán lại

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở shop ký gửi quần áo của COMI. Hy vọng thông tin trên bài viết hữu ích cho định hướng kinh doanh của bạn và có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình ký gửi này. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thanh lý quần áo hãy đến với chúng tôi, COMI sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn với ưu điểm thanh lý đồ lấy tiền ngay vô cùng tiện lợi.

COMI • Thanh Lý Ký Gửi là cửa hàng chuyên bán quần áo cũ, đã qua sử dụng cho phái đẹp và thu mua, thanh lý quần áo số lượng lớn ở Cần Thơ